MÔ TẢ MÓN ĂN:
Bún vịt hay bún ngan là món ăn mang đúng hương vị miền Bắc. Rất thích hợp với tiết trời đông lành lạnh và mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn đầy ấm áp.



Bún vịt, bún ngan
CÁCH CHẾ BIẾN:
Thành phần:

- 1/2 con vịt xiêm bánh tẻ (vịt không quá già cũng không quá non)
- 300g măng tươi ủ chua, rửa sạch, để ráo nước
- 1 củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi mỏng
- Hành ngò, rau răm, xắt nhỏ
- Hạt nêm từ thịt Knorr, muối, đường và ớt xay.
- Nước mắm gừng: 5 muỗng súp nước lọc, 5 muỗng súp nước mắm, 3 muỗng súp dấm, 3 muỗng súp đường, 1 muỗng súp bột ngọt, tỏi xay, ớt và gừng giã nhuyễn.


Thực Hiện:


- Vịt xác với muối, rửa sạch, rửa qua nước gừng để khử mùi hôi, để ráo và chặt miếng vuông vừa ăn.
- Dầu nóng, phi củ hành cho thơm, cho vịt vào xào chín tái. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt cho miếng vịt thơm ngon và dậm đà hơn.
- Đổ nước sôi vào nồi nấu cho nước lèo sôi bùng, cho tiếp măng vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi vịt mềm. Nêm thêm hạt nêm từ thịt cho vừa miệng.
- Múc ra tô, rắc hành ngò, rau răm và một ít tiêu. Ăn kèm với bún tươi, rau thơm, húng lủi, húng cây...

Mẹo vặt: Khi nấu các món vịt, các bạn nên chọn cọn vịt to, thường trên 3kg, để thịt vịt ăn không bị hôi lông.



Các chủ đề khác:
Thưởng thức Krushers cực đã !
Các món ăn vặt Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản (phần 1)
Cơm Trà Xanh"Ochazuke"
Unagi – Lươn nướng
Oden – Bánh Cá Hầm
Cách nấu chè bưởi
Cách làm món canh mọc nấu măng tươi
Bữa cơm gia đình Việt
Thị trường rau những ngày sau mưa rét