Tech24.vn
Tips: Tìm bài viết blog công nghệ
+ Trả Lời Ðề Tài + Gởi Ðề Tài Mới
kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Ðề tài: Hướng Dẫn Sử Dụng Corel DRAW

Game Tech24
 1. #1
  Pentium I
  Avatar của trantientoai
  Tham gia
  CN, 14-Th12-2008
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  135
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 176 lần trong 64 bài

  Hướng Dẫn Sử Dụng Corel DRAW

  Bài 1

  Nếu bạn đang xem những dòng này, hẳn bạn đã nghe "đâu đó" nói rằng Corel DRAW là một công cụ dùng cho việc thiết kế đồ họa (graphics design). Giới họa sĩ trình bày và họa viên kỹ thuật ở nước ta cũng như trên thế giới dùng Corel DRAW nhiều hơn so với các công cụ cùng loại như Aldus Freehand, Micrografx Designer hoặc Adobe Illustrator có lẽ vì khả năng tinh tế và tốc độ vượt trội của Corel DRAW trong việc thực hiện những sản phẩm "văn hóa trực quan" (Corel DRAW chiếm đến 85% thị phần so với các phần mềm cùng loại (theo dữ liệu của Unit Sales, PC Data). Bên cạnh ý tưởng sáng tạo của người thiết kế đồ họa, có thể nhận ra dấu ấn của... Corel DRAW trong nhiều trang minh họa, quảng cáo, trong các tờ bướm, nhãn hiệu, bích chương,... đầy rẫy chung quanh ta hiện nay. Ngoài ra, các chức năng vẽ chính xác làm cho Corel DRAW ngày càng được ưa chuộng trong việc thiết kế tài liệu, báo cáo thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

  Xin nói ngay rằng không nhất thiết phải là họa sĩ trình bày hoặc họa viên kỹ thuật chuyên nghiệp, một khi bạn yêu thích màu sắc, đường nét và bố cục, Corel DRAW chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những niềm vui tuyệt vời mỗi khi có nhu cầu, có cơ hội bộc lộ thị hiếu thẩm mỹ của mình.

  Tài liệu này giúp bạn tìm hiểu cách dùng Corel DRAW thuộc bộ Corel Graphics Suite 11 và rèn luyện những kỹ năng đồ họa căn bản. Cần nói rằng Corel Graphics Suite thực ra là một bộ công cụ đồ họa. Nếu cài đặt Corel Graphics Suite đầy đủ, bạn có trong tay nhiều công cụ khác nhau: Corel TRACE, Corel PHOTO-PAINT, Corel R.A.V.E.,... và quan trọng nhất là Corel DRAW, "trái tim" của Corel Graphics Suite.

  Cửa sổ Corel DRAW
  Giả sử máy tính của bạn đã được cài đặt bộ công cụ Corel Graphics Suite. Ta bắt đầu nhé...

  Khởi động Corel DRAW: Bấm nút Start, trỏ vào Programs, trỏ vào Corel Graphics Suite 11 và bấm vào Corel DRAW trên trình đơn vừa hiện ra.
  Từ đây về sau, thao tác mà bạn cần thực hiện được trình bày trong bảng tương tự như trên. Cột trái của bảng mô tả thao tác. Cột phải giải thích ý nghĩa, tác dụng của thao tác.

  Khi thủ tục khởi động kết thúc, cửa sổ Corel DRAW xuất hiện trên màn hình (hình 1). Nếu chưa từng dùng Corel DRAW lần nào, có lẽ bạn sẽ hơi... hoảng (và ngao ngán nữa!) vì những chi tiết nhằng nhịt trong cửa sổ Corel DRAW. Thực ra không có gì ghê gớm lắm đâu. Trấn tĩnh một chút, phân biệt từng bộ phận của cửa sổ Corel DRAW, bạn sẽ tự tin trở lại.

  Hình 1

  Như bạn thấy ở hình 1, chỗ trên cùng của cửa sổ Corel DRAW là thanh tiêu đề (title bar), nơi hiển thị tên bản vẽ hiện hành (Corel DRAW tự động lấy tên bản vẽ mới là Graphics1). Ngay dưới thanh tiêu đề là thanh trình đơn (menu bar). Gọi như vậy vì thanh này nêu tên các trình đơn. Mỗi trình đơn có một lô mục chọn, cho phép ta thực hiện các thao tác khác nhau. Chẳng hạn trình đơn Effects giúp bạn tạo ra các hiệu ứng đặc biệt.
  Bấm vào mục Effects trên thanh trình đơn. Trình đơn Effects hiện ra (hình 2)

  Hình 2


  Phần trống trải nhất trên cửa sổ Corel DRAW là miền vẽ (drawing area). Giữa miền vẽ là trang in (printed page), được biểu diễn dưới dạng hình chữ nhật có bóng mờ phía sau. Chỉ có những đối tượng (object) nằm trong trang in mới được in ra giấy mà thôi. Nếu đối tượng có một phần nằm trong trang in, một phần nằm ngoài trang in, chỉ có phần nằm trong trang in được in ra giấy.

  Bằng cách bày ra trang in ngay trên màn hình, Corel DRAW giúp bạn hình dung rất rõ ràng bố cục của bản vẽ trên giấy, làm cho công việc thiết kế trở nên tự nhiên, rất giống cách làm truyền thống. Quanh miền vẽ lại còn có thước đo (ruler) dọc và ngang, cho phép ước lượng dễ dàng kích thước thực sự trên giấy của các đối tượng và khoảng cách giữa chúng.

  Phía dưới thanh trình đơn và bên trái miền vẽ là các thanh công cụ (toolbar). Gọi như vậy vì đấy là nơi chứa các công cụ làm việc, tựa như hộp "đồ nghề" của bạn.

  Mỗi công cụ xuất hiện trên thanh công cụ dưới dạng một nút bấm và đều có tên gọi riêng (tiếng Anh kêu bằng tooltip). Để biết công cụ nào đó kêu bằng gì, bạn trỏ vào công cụ ấy và đợi chừng một giây. Một ô nhỏ màu vàng hiện ra cạnh dấu trỏ chuột, trình bày tên công cụ đang xét.
  - Bấm vào đâu đó trên miền vẽ. Trình đơn Effects biến mất
  - Trỏ vào một công cụ nào đó tùy ý bạn trên thanh công cụ ở bên trái miền vẽ và chờ chừng một giây. Xuất hiện một ô nhỏ màu vàng nêu tên công cụ đang xét (hình 3)

  Hình 3

  Có khá nhiều mục chọn trên các trình đơn được biểu diễn bằng công cụ rõ ràng treên thanh công cụ giúp bạn thao tác tiện lợi. Khi đã quen với Corel DRAW, chắc chắn bạn sẽ thích "vớ lấy" các món cần thiết trên thanh công cụ hơn là chọn mục tương đương trên trình đơn.

  Bên phải miền vẽ là bảng màu (palette) gồm nhiều ô màu (color box), nhờ đấy bạn có thể chọn màu cho mỗi đối tượng của bản vẽ.

  Thay đổi vị trí các thanh công cụ và bảng màu

  Thực ra bạn có thể tùy ý sắp xếp vị trí trên màn hình của bảng màu cũng như của các thanh công cụ sao cho thuận tiện, không nhất thiết phải giữ nguyên cách bố trí hiện có. Rất đơn giản, bạn chỉ việc "nắm lấy" bản thân thanh công cụ (ở chỗ không có nút bấm) và kéo đến bất kỳ nơi nào bạn muốn. Thông thường, ta nắm lấy thanh công cụ ở phần đầu (nơi có hai dấu vạch) là dễ hơn cả.
  - Trỏ vào phần đầu thanh công cụ ở ngay dưới thanh trình đơn
  - Kéo thanh công cụ đến giữa màn hình. Thanh công cụ tái hiện ở giữa màn hình dưới dạng một cửa sổ (hình 4)

  Hình 4

  Nhìn vào thanh công cụ giữa màn hình, bạn thấy tên gọi Standard, ngụ ý nói rằng đấy là thanh công cụ chuẩn có các chức năng phổ biến (hầu hết công cụ trên Windows đều có thanh công cụ Standard chứ không riêng gì Corel DRAW).

  Như mọi cửa sổ trong môi trường Windows, bạn có thể di chuyển hoặc điều chỉnh kích thước cửa sổ Standard. Để di chuyển cửa sổ, chắc bạn đã biết, ta phải nắm lấy thanh tiêu đề của nó. Muốn co dãn cửa sổ, bạn trỏ vào biên cửa sổ sao cho dấu trỏ biến thành mũi tên hai đầu và kéo biên cửa sổ tùy ý để đạt được kích thước mong muốn.

  Ghi chú

  * Để di chuyển thanh công cụ từ vị trí cố định sang trạng thái "trôi nổi", thay vì "nắm kéo", bạn có thể bấm-kép vào phần đầu thanh công cụ (chỗ có hai dấu vạch).
  - Kéo biên cửa sổ Standard để thay đổi hình dạng cửa sổ
  - Trỏ vào thanh tiêu đề của cửa sổ Standard và kéo lên trên một chút
  - Trỏ vào phần đầu thanh công cụ ngay dưới thanh trình đơn (ở chỗ có hai dấu vạch) và kéo đến chỗ bên dưới thanh công cụ Standard. Thanh công cụ Property Bar xuất hiện bên dưới thanh công cụ Standard (hình 5)
  Thế đã nhé , mọi người cứ tập làm quen dần dần , không khó đâu , chúng ta cứ làm việc dần dần rồi sẽ quen , okie .
  Chúc mọi người mau chóng trở thành một Pro đẳng cấp về Corel DRAW . ^^!
  Suýt quên , tớ không chuyên về ngành này nên cái này do tớ sưu tầm bên http://truongton.net . >-  Các chủ đề khác:
  Vẽ cửa hàng coffee shop chỉ cần vài bước đơn...
  Một số hiệu ứng trong Corel, học vẽ corel...
  Áp dụng màu sắc trong Corel
  Vẽ logo bằng nhóm lệnh căn bản trong Corel
  [ Hướng dẫn ] vẽ quả cam bằng Corel
  [ Hướng dẫn ] vẽ quả cầu Dicso
  Hoc photoshop, coredrawl, autocad, solid...
  Video học Coreidaw
  Hướng dẫn học CorelDraw X5
  Chuyển bitmap thành vector bằng Corel X3


 2. 7 người cảm ơn trantientoai vì bài viết hay:

  alexchou_0412 (Thứ sáu, 17 Tháng tư 2009 09:33 am), harryhana (Thứ ba, 03 Tháng mười một 2009 09:21 pm), minhvu2504 (Chủ nhật, 16 Tháng tám 2009 08:31 am), thangdng (Thứ hai, 11 Tháng một 2010 03:08 pm), tonngolien (Thứ ba, 23 Tháng ba 2010 09:22 pm), trungnamqn (Chủ nhật, 22 Tháng mười một 2009 11:28 am), tuanpro (Thứ năm, 29 Tháng mười 2009 01:00 pm)

 3. #2
  CASIO-FX
  Tham gia
  T5, 05-Th02-2009
  Tuổi
  53
  Bài gởi
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định


  Bạn đã làm ơn thì làm ơn cho trọn. Ban có thể cho mọi người phần mềm để download về thực hành luôn. Cám ơn rất nhiều nhiều

 4. #3
  Pentium I
  Avatar của trantientoai
  Tham gia
  CN, 14-Th12-2008
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  135
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 176 lần trong 64 bài

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi mamavy View Post
  Bạn đã làm ơn thì làm ơn cho trọn. Ban có thể cho mọi người phần mềm để download về thực hành luôn. Cám ơn rất nhiều nhiều
  Rất sẵn lòng . Link đây bạn
  CorelDraw Graphics Suite X4 (1 Link)
  Click this bar to view the full image.

  Legendary Graphics Power!

  CorelDRAW® Graphics Suite X4 lets you tackle creative graphics and design projects with confidence. Precision tools, market-leading file compatibility and high-quality content help you turn your creative ideas into professional results: from distinctive logos and signs, to striking marketing materials and eye-catching web graphics.

  CorelDRAW Graphics Suite X4 provides all of the graphics tools you need to:  Download:


  Trích:
  http://www.megaupload.com/?d=ME6RCND2

  Crack:  http://www.megaupload.com/?d=9O055PGK
  Nguồn get4share.com . Nếu thây đc thì thank tớ cái nhé
  http://wordpressviet.info - Wordpress Việt - Tips, Tricks and Hacks for Wordpress -- FREE SHARE ONE-THEME 2.0 (BAO GỒM KEY 60$)

 5. 3 người cảm ơn trantientoai vì bài viết hay:

  bietroi50@yahoo.com (Thứ hai, 06 Tháng mười hai 2010 10:31 pm), cocodinouvo (Thứ bảy, 10 Tháng tư 2010 07:16 pm), thonglm (Thứ ba, 08 Tháng mười hai 2009 01:33 pm)

 6. #4
  CASIO-FX
  Tham gia
  T6, 17-Th04-2009
  Tuổi
  33
  Bài gởi
  1
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Chưa có tiếp bài 2 hả bạn ?

 7. #5
  Pentium IV
  Avatar của acuteboy
  Tham gia
  T4, 10-Th12-2008
  Đến từ
  Đà Lạt
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  524
  Cảm ơn
  523
  Được cảm ơn 1.153 lần trong 353 bài

  Mặc định

  Bak trantientoai có viết bài nữa không , hay để mình viết
  Hi Tech24 ^^!

 8. #6
  Pentium II Avatar của Thor
  Tham gia
  T5, 13-Th11-2008
  Đến từ
  sw happy
  Tuổi
  30
  Bài gởi
  220
  Cảm ơn
  589
  Được cảm ơn 528 lần trong 139 bài

  Mặc định

  bài hướng dẫn corel thor đang soạn nà :namlun196: hũm rày thi cử nhìu quá nên viết ra chưa kịp. làm xong dc cái sườn goài


  Ruu...Back!!

 9. #7
  Banned Avatar của jackshadow
  Tham gia
  T3, 25-Th11-2008
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  240
  Cảm ơn
  37
  Được cảm ơn 80 lần trong 43 bài

  Mặc định

  Týp nào. THật chi tiết tỉ mỉ vào nnha. Lần đầu xờ vào. Nhưng rất kết đồ họa vs màu mè

 10. #8
  CASIO-FX Avatar của cuti6a2vt0643
  Tham gia
  T4, 08-Th07-2009
  Tuổi
  21
  Bài gởi
  9
  Cảm ơn
  1
  Được 3 cảm ơn trong 1 bài

  Mặc định

  thế này thì tốt quá! cám ơn bạn nhìu

 11. #9
  CASIO-FX
  Tham gia
  T3, 13-Th10-2009
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi trantientoai View Post
  Rất sẵn lòng . Link đây bạn
  ong oi limk die roi

 12. #10
  CASIO-FX

  Tham gia
  T4, 23-Th07-2008
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi JUSENGHIA View Post
  ong oi limk die roi
  Download CorelDRAW X4 + Crack CorelDraw - Diễn đàn ChoThuongMai.Vn

+ Trả Lời Ðề Tài + Gởi Ðề Tài Mới

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

   

Chủ đề tương tự

 1. Ebook Corel Draw
  Người gửi: Hidden_Tech ở chuyên mục Sách tin học
  Trả lời: 3
  Bài mới: Thứ tư, 04 Tháng sáu 2014 04:42 pm,  
 2. [Mediafire.com]MBooK Ôn Thi Trình Độ B Corel - Illustrator ĐHTN
  Người gửi: thuantran ở chuyên mục Video Training
  Trả lời: 0
  Bài mới: Thứ ba, 25 Tháng mười một 2008 10:31 am,  

Từ khóa

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể viết trả lời
 • Bạn không thể dùng đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
Home | Game | Software | Hardware | Security | eBook | Forum
Giới thiệu | Nguyên tắc chung | Quy tắc sử dụng | Gửi ý kiến | Job center | Info blog | Liên hệ quảng cáo
Đơn vị chủ quản: Công Ty TNHH Tập Đoàn Các Ngôi Sao Doanh Nghiệp
Giấy phép xuất bản trang tin số 151/GP-CBC của Bộ Thông Tin và Truyền Thông - Cục Báo Chí
Túi xách hàng hiệu | chep phim hd | copy phim hd | dau phat hd | dau phat 3d | máy giặt nhật | tủ lạnh nhật | điều hòa nội địa nhật | nồi cơm nhật | buy soundcloud plays | buy youtube likes | buy youtube subscribers | Giấy phép kinh doanh | tư vấn pháp lý | văn bản pháp luật | biểu mẫu hành chính | giấy phép lao động | tư vấn lập di trúc | tư vấn luật doanh nghiệp | tư vấn luật lao động | luật lao động | tư vấn luật doanh nghiệp | Gậy golf | buy soundcloud followers | tư vấn pháp luật
This site doesn't host any files. All posts and articles on this site are created by its visitors and express their own opinion. More detail...