Nếu đi qua những con đường tại thành phố, thường đập vào mắt là sự xuất hiện nhan nhản của những chiếc biển hiệu “Sửa chữa laptop” hay “Bệnh viện laptop”, nhưng đó là những trung tâm sửa chữa dành cho laptop phổ thông còn với Macbook thì không phải cửa hàng nào cũng dám nhận sửa. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

Macbook pro cu của bạn bị hư hỏng, bạn muốn tìm đến một chỗ sửa chữa uy tín, điều đó thật khó, bởi vì Macbook nổi tiếng là máy mỏng, được sử dụng rất nhiều keo, vít độc quyền nên để mở máy sửa chữa thì đó là một thử thách với bất kỳ ai. Chỉ 1 chút bất cẩn có thể làm máy bị méo, cong và thậm chí là gãy, vỡ.
Để tháo lắp hoàn chỉnh 1 chiếc Macbook đòi hỏi người thực hiện cần có trình độ cao và mất rất nhiều thời gian. Một trở ngại rất lớn cho các cửa hàng có ý định nhận sửa chữa.
Trở ngại thứ 2 dành cho các cửa hàng đó là giá thành của máy và linh kiện. Macbook pro cũ nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung đều có mức giá rất cao, linh kiện của chúng cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Giá của linh kiện thay thế cho Macbook thì quá cao, chẳng hạn như giá của 1 chiếc màn hình macbook pro retina me864 hiện đang được bán với giá 9,500,000VND hay giá của 1 bộ bàn phím cũng có thể lên tới 1,5 triệu đồng. Như đã nói ở trên, gần như không có cách khắc phục mà chỉ có giải pháp thay thế mới hoàn toàn. Thêm vào đó để sửa chữa tháo lắp cũng cần đến những bộ đồ nghề đặc biệt. Điều này đòi hỏi chi phí bỏ ra là lớn hơn rất nhiều so với laptop phổ thông.

Các chủ đề khác:
Chương Trình "Giờ Vàng Giá Sốc" Samsung...
Phân biệt giữa các đời iPad
Vệ sinh laptop lấy ngay tại Hà Đông
Khuyến mãi giảm giá hàng trưng bày
Lý giải tại sao không có nhiều cửa hàng sửa...
Hp elitebook 840 g1 laptop doanh nhân siêu...
Chuyên bán máy macbook pro retina me293 và...
Dell latitude e5440 laptop siêu bền giá tốt
Tripod bạch tuộc cho điện thoại, bám trên...
Camera huviron - korea