HỌC LẬP TRÌNH|Joomla là gì?

Joomla! là một nền tảng mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL, cho phép người dùng có thể dễ dàng soạn thảo và xuất bản các nội dung (bài viết, tài liệu...) của họ lên Internet hoặc Intranet.
Joomla! giúp xây dựng và triển khai các website blog, website tin tức, website bán hàng, website thương mại điện tử... cho tới mạng cộng đồng, mạng xã hội trong một thời gian ngắn và tiết kiệm nhiều công sức.
Joomla! được phát âm theo tiếng Swahili như là jumla nghĩa là "đồng tâm hiệp lực". Khẩu ngữ này khẳng định sự đoàn kết và quyết tâm của cộng đồng Joomla!

TẠI SAO SỬ DỤNG JOOMLA?
Joomla là mã nguồn mở và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.
Joomla là nền tảng mã nguồn mở được xây dựng và đóng góp bởi những chuyên gia hàng đầu và những thành viên tích cực khác.
Joomla! có một cộng đồng phát triển cũng như sử dụng rất lớn. Điều đó có nghĩa là ngay khi bạn gặp vấn đề khó khăn, rất nhiều người tình nguyện sẵn sàng giúp đỡ bạn
Joomla! giúp tiết kiệm thời gian và công sức thiết kế Website
Sử dụng Joomla rất dễ dàng và thân thiện đối với cả những người nghiệp dư và các chuyên gia
Joomla! cung cấp rất nhiều chức năng ở các lĩnh vực khác nhau thông qua các thành phần mở rộng được phát triển bởi các hãng thứ ba, trong khi phần lớn trong số chúng cũng đều có mã nguồn mở và miễn phí.
Joomla! có một số lượng template (giao diện) khổng lồ, từ những giao diện ở mức đơn giản cho tới phức tạp.
Joomla! có hàng trăm website cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng từ cơ bản cho tới nâng cao. Các hướng dẫn đều rõ ràng, dễ hiểu và có các minh họa bằng hình ảnh, video clip kèm theo.
Tài liệu API dành cho lập trình viên, phát triển viên được cung cấp đầy đủ.
Các hoạt động của Joomla! như triển lãm Joomla (Joomla Exhibition), hội thảo Joomla (Joomla Workshop), ngày hội Joomla (Joomla! Day) được tổ chức thường niên ở các thành phố lớn của các nước như Úc, Mỹ, Anh, Pháp.. luôn thu hút đông đảo các thành viên tham gia.
TÌNH HÌNH SỬ DỤNG JOOMLA! Ở VIỆT NAM
Kể từ khi Joomla! 1.0 ra đời vào tháng 09/2005, có hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn website ở Việt Nam đã được xây dựng trên nền tảng Joomla! và con số này vẫn đang tiếp tục tăng không ngừng. Nhiều người từng là quản trị viên của diễn đàn Joomla Việt đầu tiên đã thành lập các công ty chuyên thiết kế Website Joomla và đang gặt hái những thành công bước đầu. Một vài người khác thậm chí đã vượt qua hàng trăm công ty tên tuổi khác trên thế giới để trở thành công ty hàng đầu về cung cấp template, dịch vụ outsourcing cho Joomla! với doanh thu ước tính từ hàng tỷ cho tới hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

So với các nền tảng mã nguồn mở từng gây tiếng vang ở Việt Nam như dòng nuke (PostNuke, phpNuke, NukeViet, DotNetNuke) hay Plone, Xoops... thì Joomla! hiện là nền tảng phát triển nhanh nhất, được sử dụng nhiều nhất và có một cộng đồng lớn mạnh nhất.

Còn so với các nền tảng mã nguồn mở đang nổi khác như Drupal, Wordpress... thì Joomla! cũng vẫn chưa có đối thủ xứng tầm - ít nhất là trong một vài năm tới.
JOOMLA! CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐỂ THIẾT KẾ CÁC WEBSITE NÀO?
Các blog cá nhân
Các Website tin tức
Các Website trường học
Các Website thể thao, giái trí...
Các Website mua sắm, thương mại điện tử
Các Website danh bạ trực tuyến
Các Website mạng cộng đồng / mạng xã hội
CÁC GIẢI THƯỞNG MÀ JOOMLA! ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở PHP tốt nhất do Packt Publishing trao tặng tháng 10/2007
Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở tốt nhất do Packt Publishing công bố tháng 11/2006
Dự án mã nguồn mở/ Linux tốt nhất tại triễn lãm LinuxWorld 2006 ở Anh tháng 10/2006
Dự án mã nguồn mở/ Linux tốt nhất tại triễn lãm LinuxWorld 2005 ở Anh tháng 10/2005

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình.
Ngoài ra bạn nào muốn biết cách cài đặt Joomla 3.0 thì các các bạn có thể xem trên trang web:daotaolaptrinh. edu. vn để biết thêm chi tiết nhé!

Các chủ đề khác:
ai biết cài hộ em cái baner với
Học Joomla trực tuyến, học joomla từ cơ bản...
Joomla là gì?
Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo
Khai giảng khóa học kinh doanh trên internet...
Khai giảng khóa xây dựng và thiết kế web...
Thiết kế website như thế nào?
Khai giảng lớp Lập trình website chuyên sâu...
Buổi học free: “Xây dựng website siêu tốc...